Phân biệt 3 loại hộp cứng cao cấp, hộp mềm, hộp bồi carton!

Phân biệt hộp cứng cao cấp, hộp mềm, hộp bồi carton!

Chắc hẳn các bạn đã nghe rất nhiều về các loại hộp giấy như hộp cứng cao cấp, hộp mềm…nhưng khá nhiều bạn sẽ chưa biết cụ thể các loại hộp đó khác nhau ở chổ nào và tại sao lại có tên gọi như vậy phải không ạ. Vậy thì hôm nay luxpack xin mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

 1. Hộp cứng cao cấp: Hộp cứng cao cấp là loại hộp được làm từ giấy Chipboard (Ở Việt Nan thường gọi là Carton lạnh) hoặc là ván gỗ. Giấy chipboard này được sử dụng để làm cốt bên trong nhằm tạo độ cứng, tạo form cho hộp cứng cao cấp. Còn một thành phần không thể thiếu nữa đó là lớp áo bên ngoài, để in ấn lên và phủ vào giấy chipboard. Nhằm mục đích trang trí thể hiện được nội dung muốn truyền tải mà khách hàng muốn nói. Việc sản phẩm đẹp hay không phụ thuộc vào lớp áo bên ngoài này khoảng 60%. Các bạn hãy hiểu đơn giản như sau. Một hộp rượu cao cấp sẽ có 2 thành phần chính đó là một lớp cốt bên trong và một lớp áo phủ bên ngoài. Để không bị rối thì chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể về các kỹ thuật xử lý trên 2 thành phần này vào bài viết sau nhé. Về kỹ thuật để sản xuất hộp cứng cao cấp là loại hộp cần có kỹ thuật cao nhất trong các loại hộp còn lại.

  Hộp cứng cao cấp
  Hộp cứng cao cấp
 1. Hộp mềm: Hộp mềm là loại hộp được làm giấy Ivory hoặc giấy Duplex. Tùy vào yêu cầu và công dụng chúng ta sẽ sử dụng theo định lượng giấy. Nếu bạn chưa biết định lượng giấy là gì thì hãy tìm hiểu thêm ở đây nhé!. Giấy Ivory hoặc Duplex sau khi được in ấn thiết kế theo yêu cầu của khách hàng thì sẽ được đưa vào các máy chuyên dụng và xử lý. Ví dụ như máy ép kim, máy bế, máy dán…Loại hộp mềm này cơ bản sẽ đựng các sản phẩm không yêu cầu độ cao cấp cao. Và ít và đập khi vận chuyển. Nếu muốn vận chuyển hộp mềm này đi xa thì cần có hộp bảo vệ để chống móp méo hư hỏng.

  hộp mềm
  Hộp mềm
 • Công dụng: của các hộp mềm này thường được đựng lót trong một hộp lớn. Ví dụ như hộp con bánh trung thu, hộp con của hộp mỹ phẩm, hộp yến hũ…

 • Chi phí: của hộp mềm thì không cao bằng hộp cứng cao cấp cùng kích thước.

 1. Hộp bồi Carton: Hộp bồi carton là một loại hộp được lai tạo giữa hộp mềm và hộp carton. Chất liệu để làm hộp bồi carton thường được sử dụng là giấy Duplex để làm áo phủ, tùy mục đích và yêu cầu thì sẽ sử dụng định lượng giấy khác nhau. Ngoài giấy Duplex ra lớp cốt bên trong thường được sử dụng là Carton sóng E sau đó sẽ được bồi giấy Duplex vào Carton sóng E tạo form và độ cứng.

  Hộp bồi carton
  Hộp bồi carton
 • Công dụng: Hộp bồi Carton thường được sử dụng cho mục đích đựng quần áo, đựng giày dép, đựng hoa quả, thậm chí bây giờ cũng có nhiều khách hàng yêu cầu sử dụng để đựng các sản phẩm có giá trị cao cấp hơn.

 • Chi phí: Hộp bồi Carton có giá thấp hơn hộp cứng cao cấp nhưng xét về chi phí cùng kích thước thì có thể cao hơn hộp mềm một ít.

Bài này chúng ta sẽ tìm hiểu ba loại hộp nói trên các bạn nhé. Về kỹ thuật sản xuất chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết vào các bài sau.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc bất kỳ nội dung nào liên quan đến ngành giấy mà các bạn chưa hiểu thì có thể để lại comment mình sẽ trả lời chi tiết nhé.

Nếu có nhu cầu đặt hộp riêng cho sản phẩm của bạn thì bạn hãy mạnh dạn nhấc máy lên và gọi cho luxpack. Chúng tôi luôn có người trực 24/7 bất kể thời gian nào bạn cần.

các bạn có thể tìm hiểu thêm về luxpack và xưởng sản xuất giấy tại đây nhé!

Để xem thêm về xưởng sản xuất hoặc quy trình cơ bản sản xuất bạn có thể tham khảo thêm ở đây

hoặc có thể xem thêm trên kênh youtube của xưởng tại đây bạn nhé!

Hotline: 0938.003.345/0373.97.67.67

One thought on “Phân biệt 3 loại hộp cứng cao cấp, hộp mềm, hộp bồi carton!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *