Tất tần tật về cách sản xuất 1 hộp trụ tròn bằng giấy

Hộp trụ tròn bằng giấy là loại hộp dạng ống hình tròn được làm từ giấy, hay là ống giấy. ống giấy này là hình trụ tròn, bên ngoài ống này được phủ áo quấn theo màu sắc khách hàng lựa chọn.

hộp trụ tròn bằng giấy
Hộp trụ tròn bằng giấy
 1. Đầu tiên chúng ta sẽ mua giấy cuộn mỏng về sau đó đưa cắt thành lớp và tiến hành bồi keo chuyên dụng để tạo độ dày theo mong muốn. Ví dụ như hộp trụ tròn có độ dày 1.5mm thì chúng ta sẽ tiến hành bồi 3 lớp giấy dày 0.4 mm và 2 lớp giấy áo dày 0.15mm nữa là đảm bảo độ dày cần làm.
 2. Sau khi hoàn thành bước 1 chúng ta sẽ tiến hành qua bước thứ 2 đó là định hình hộp trụ tròn. Công đoạn này chúng ta có thể sử dụng máy chuyên dụng hoặc có thể sử dụng tay để quấn lại thành kích thước mình mong muốn. Ví dụ như kích thước của hộp trụ tròn mình muốn làm đường kính là bao nhiêu thì chúng ta sẽ quấn thành đường kích trụ như vậy.
 3. Sau khi tiến hành quấn thành hình dạng tròn như mình muốn thì bước tiếp theo chúng ta sẽ sử dụng máy làm đáy và làm rìa của đáy. Mục đích làm rìa của đáy là để tạo sự chắc chắn cho đáy hộp. Và tạo độ thẩm mỹ cho hộp.
 4. Bước tiếp theo chúng ta sẽ tạo áo quấn bên ngoài cho hộp trụ tròn. Áo quấn này sau khi đã được xử lý công đoạn 1 đó là in ấn, ép kim, UV…và các kỹ thuât khác liên quan in ấn. Chúng ta sẽ sử dụng khuôn và bế định hình, làm sao đủ để quấn vào lớp lõi hộp trụ tròn mà chúng ta đã làm ở các bước ở bên trên.
 5. Các bước làm như trên sẽ được tiến hành tương tự với nắp của hộp trụ tròn. Sau đó chúng ta sẽ tiến hành thành phẩm hộp lại. Đó là vệ sinh hộp, đậy nắp với đáy hộp lại với nhau, QC và tiến hành đóng gói quy trình.
 • Các chất liệu được sử dụng để sản xuất hộp trụ tròn bằng giấy

  Hộp trụ tròn bằng giấy
  Hộp trụ tròn bằng giấy

Hộp trụ tròn thường được làm từ nguyên liệu chính là giấy Kraft hoặc có thể là giấy Duplex có định lượng thấp, tức là độ mỏng của giấy rất thấp. Tiếp theo đó các lớp giấy này sẽ được cho qua lớp keo chuyên dụng, ví dụ như keo sữa, keo bột mì…Để liên kết các lớp này lại với nhau theo dạng xoắn ốc hoặc dạng cuộn thẳng. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà chúng ta sử dụng phương pháp xoắn hoặc thẳng.

Sau khi lõi ống được quấn thành hình dạng tròn và kích cỡ chúng ta đặt. Bước tiếp theo chúng ta sẽ sử dụng áo quấn xung quanh hộp tròn. Ngày xưa khi chưa có máy móc tiên tiến thì việc này được làm thủ công. Dẫn đến chi phí và công suất sản xuất rất thấp. Nhưng hiện nay việc sản xuất quấn áo và quấn ống đều được làm bằng máy. Dẫn đến giá thành thấp xuống và tốc độ cũng như năng lực sản xuất tăng lên rất nhiều.

Áo quấn này sẽ được xử lý sau in ấn các kỹ thuật và thiết kế cho khách hàng theo yêu cầu và thiết kế riêng của khách.

Về cơ bản hộp tròn được sản xuất từ các chất liệu như vậy. Tùy thuộc vào yêu cầu khác sẽ có một vài lựa chọn riêng trong chất liệu.

 • Sản xuất hộp trụ tròn bằng giấy cần những máy móc nào

Để sản xuất hộp trụ tròn bằng giấy chúng ta cần trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Mỗi công đoạn sẽ có những máy móc khác nhau để thay thế con người. Trước đây khi còn làm thủ công không có máy móc. Tốc độ làm chậm và độ chính xác không cao. Dẫn đến giá thành trên từng sản phẩm lớn. Dưới đây chúng Luxpack sẽ giới thiệu tới các bạn một vài máy móc chính để có thể sản được hộp trụ tròn bằng giấy.

 1. Máy cắt giấy: Đầu tiên khi chúng ta mua giấy về thì thường sẽ được để dưới dạng cuộn. Sau đó chúng ta sẽ tiến hành cắt thành từng khúc nhỏ phù hợp với việc quấn ống.
 2. Máy quấn ống lên keo: Sau khi cắt xong từng khúc chúng ta sẽ định vị giấy cuộn đã cắt đó sao cho phương cuộn của giấy sau khi đi qua hộp keo sẽ được quấn chéo thành lõi trụ cho phù hợp với kích thước và độ xoắn quy định.
 3. Máy cắt ống lõi: Máy cắt ống này có chức năng sau khi máy quấn xong thì muốn cắt chiều dài ống bao nhiêu chúng ta sẽ cắt bấy nhiêu cho phù hợp với chiều dài của hộp tròn.
 4. Máy bế: Sau khi áo quấn được in ấn và xử lý các kỹ thuật xong thì sẽ đi qua máy bế và bế thành hình dạng như mình đã thiết kế để có thể quấn vào ống tròn đã cắt ở trên.
 5. Máy quấn áo: Sau khi áo được quấn bế xong sẽ được đưa vào máy quấn vào ống tròn. Trước khi quấn sẽ được đưa qua bộ qua keo để có thể dính vào nhau.
 6. Cuối cùng là khâu kiểm tra và thành phẩm đóng gói giao tới tay khách hàng.
 • Sản xuất hộp trụ tròn ở đâu tại TP.HCM

  Hộp trụ tròn bằng giấy
  Hộp trụ tròn bằng giấy

Hộp trụ tròn bằng giấy là một kiểu hộp đòi hỏi đơn vị sản xuất cần có kinh nghiệm và máy móc chuyên dụng để có thể sản xuất được. Hiện nay trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có rất nhiêu công ty dịch vụ in ấn quảng cáo vê việc có thể sản xuất được hộp trụ tròn này. Nhưng thực ra đơn vị sản xuất trực tiếp thì không có nhiều. Luxpack.vn tự hào là đơn vị sản xuất trực tiếp. Được nhiều công ty dịch vụ in ấn tin tưởng và đặt hàng. Khách hàng đặt hàng trực tiếp ở công ty chúng tôi luôn có phản hồi tích cực và hài lòng về sản phẩm của mình. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nghề sản xuất hộp giấy chúng tôi chuyên môn và lường trước được những yếu tố khó khăn trong sản xuất hộp trụ tròn bằng giấy. Nếu các bạn có nhu cầu về hộp trụ tròn bằng giấy hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 109A đường TX33, KP2, phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM

Hotline/ Zalo: 0938. 003. 345 – 0373.97.67.67 

Shopee: https://shopee.vn/hopquagiare

Fanpage: Luxpack.vn – Bao Bì Hộp Cứng Hộp Carton

Website: https://luxpack.vn/

Email: Luxpack.vn@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *