Tìm hiểu chất liệu, giá cả, kiểu hộp đựng bánh trung thu cao cấp năm 2023

Việt Nam là đất nước có rất nhiều lễ hội. Trong đó tết trung thu hay còn gọi là tết thiếu nhi, tết trông Trăng hoặc cũng còn có một tên gọi khác đó là tết Hoa Đăng. Lễ hội này được diễn ra vào ngày 15 tháng 08 âm lịch hằng năm. Vào ngày này các gia đình tại Việt Nam thường ăn bánh dẻo, bánh nước hay còn gọi là bánh trung thu dẻo, bánh trung thu nướng. Càng ngày nhu cầu mỹ ẩm thực càng cao dẫn đến việc có rất nhiều loại bánh trung thu hiện đại, ngon miệng và đầy mùi vị. Các hộp đựng bánh trung thu cao cấp, giá rẻ đi kèm theo cũng có rất nhiều mẫu mã sang trọng, kiểu cách hết sức đa dạng và phong phú, đầy đủ sự lựa chọn về chất liệu và giá thành. Lễ hội này trước đây gói gọn trong khuôn khổ tổ chức cho thiếu nhi. Nhưng hiện nay, ngày này cũng được các tổ chức, cơ quan đoàn thể, đối tác, người thân sử dụng để tặng nhau những hộp bánh trung thu đẹp mắt, sang trọng và chất lượng, nhằm thể hiện sự quý mến trân trọng với nhau.

Với vai trò là đơn vị sản xuất, in hộp đựng bánh trung thu cao cấp, giá rẻ hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các chất liệu, giá cả cũng như các mẫu hộp đựng bánh trung thu mà thường được sử dựng trên thị trường Việt Nam hiện nay.

I. Phân chia hộp đựng bánh trung thu cao cấp theo kiểu hộp hiện có trên thị trường

 1. Loại hộp đựng bánh trung thu cao cấp, giá rẻ kiểu âm dương không có thành.

Đây là loại hộp có giá thành rẻ nhất bởi vì các công đoạn làm của hộp âm dương đựng bánh trung thu khá đơn giản, không cầu kỳ những loại hộp khác.

hộp đựng bánh trung thu cao cấp
hộp đựng bánh trung thu cao cấp-Kiểu hộp âm dương không có thành
 • Sử dụng chất liệu carton lạnh hay còn gọi là Chipboard để làm khung cho hộp đựng bánh trung thu giá rẻ, còn chất liệu lớp phủ bên ngoài thì người ta thường sử dụng giấy C150 sau đó sử dụng máy in offset 4,5,6 màu tùy ý và in ấn theo thiết kế lên trên tờ giấy C150. Sau khi thực hiện in ấn xong, chúng ta tiếp tục sử dụng các kỹ thuật hiện đại như ép kim, UV định hình, Bế thúc nổi, Metalize…Bước tiếp theo là chúng ta sẽ sử dụng vật liệu giấy C150 đã qua xử lý kỹ thuật in ấn đó để bồi lên chất liệu khung là Carton lạnh ở trên để tạo độ cứng và thẩm mỹ của hộp đựng bánh trung cao cấp. Để làm thành hộp âm dương có thành chúng ta chỉ cần làm 1 cái nắp và 1 cái đáy và đậy vào với nhau. Về giá thành thì loại hộp sử dụng C150 in offset và bồi carton lạnh này được đánh giá là có giá thành cao nhất trong các loại hộp giấy đựng bánh trung thu.
 • Sử dụng chất liệu Carton sóng E sau đó tiếp tục sử dụng giấy Duplex có định lượng từ 250gsm-350gsm để làm hộp đựng bánh trung thu giá rẻ. Đối với giấy Duplex chúng ta cũng thực hiện các kỹ thuật in ấn như C150. Nhưng sau khi in ấn xong chúng ta sẽ thực hiện bồi lớp giấy Carton sóng E vào giấy Duplex để tạo độ cứng và thẩm mỹ. Tiếp theo chúng ta sẽ sử dụng máy chuyên dụng để dập định hình hộp theo kích thước và kiểu cách mình mong muốn.
 • Sử dụng chất liệu giấy Ivory 350gsm để làm hộp đựng bánh trung thu. Loại hộp này còn được gọi là hộp mềm giả cứng. Sở dĩ được gọi như vậy bởi vì tờ giấy Ivory 350gsm sau khi được in ấn offset và xử lý các kỹ thuật in ấn như ép kim, bế nổi, UV, Metalize…sẽ không phải thực hiện công đoạn bồi vào sóng E hay là Carton lạnh nữa, mà chỉ cần đưa vào máy dập để làm thành hình hộp là xong. Chính vì các công đoạn đơn giản cho nên giá thành của hộp đựng bánh trung thu loại này cũng rẻ nhất trong các loại hộp nói trên.
 1. Loại hộp đựng bánh trung thu cao cấp, giá rẻ kiểu hộp âm dương có thành.
  hộp đựng bánh trung thu cao cấp
  Hộp đựng bánh trung thu cao cấp-Kiểu hộp âm dương có thành
 • Loại hộp âm dương có thành sử dụng giấy Chipboard/Carton lạnh để làm khung và giấy áo C150 để làm áo. Về các kỹ thuật làm không khác hộp âm dương không có thành. Nhưng nó sẽ có thêm một công đoạn nữa là phải bồi thêm một cái thành bên trong để cho 2 cái nắp bằng nhau đậy vào được. Về giá thành thì loại hộp này cơ bản có giá cao hơn hộp âm dương bình thường, vì chi phí vật tư tăng thêm cũng như là thời gian sản xuất sẽ lâu hơn hộp âm dương bình thường.
 • Hộp âm dương có thành sử dụng Carton sóng E và Duplex 250gsm để làm hộp đựng bánh trung thu giá rẻ cũng sẽ tương tự như hộp âm dương không có thành. Nhưng về chi phí vật tư và công sẽ tăng lên do phải làm thêm 1 công đoạn là làm thành để nối nắp với đáy lại cùng nhau.
 • Riêng giấy Ivory 350 gsm thì không được người ta sử dụng để làm hộp âm dương có thành.

Lưu ý: Về giá thành thì loại hộp âm dương có thành cao hơn hộp âm dương không thành

 1. Loại hộp đựng bánh trung thu cao cấp, giá rẻ sử dụng kiểu hộp nam châm gập.

  hộp đựng bánh trung thu cao cấp
  Hộp đựng bánh trung thu cao cấp-Loại hộp nam châm

Đây là kiểu hộp đựng bánh trung thu giá rẻ phổ biến nhất được các nhà phân phối cũng như các nhà sản xuất bánh ưa chuộng. Bời vì tính tiện lợi cũng như sang trọng của loại hộp này đã được thị trường công nhận.

Loại hộp nam châm gập này được làm từ 2 thành phần chính:

 • Thành phần đầu tiên gọi là bìa: Bìa này sẽ được làm từ Carton lạnh và được bồi một lớp áo C150 sau khi đã được xử lý in ấn xong. Bìa này sẽ được gắn nam châm vào để giúp bìa có thể hút vào đáy của hộp.
 • Thành phần thứ 2 gọi là đáy: Đáy này được làm bằng Carton lạnh và giấy áo C150 sau đó gắn một tấm thiếc vào và được định vị sao cho miếng nam châm ở bìa có thể hút liên kết với tấm thiếc.
 1. Loại hộp đựng bánh trung thu cao cấp sử dụng kiểu hộp 2 cánh xòe

  hộp đựng bánh trung thu cao cấp
  Hộp đựng bánh trung thu cao cấp-Loại hộp 2 cánh xòe

Đây là loại hộp được thị trường rất ưa chuộng. Về mặt thẩm mỹ và sang trọng, giá thành loại hộp 2 cánh xòe này cũng cao hơn 3 loại hộp ở trên.

Về chất liệu thì loại hộp cánh xòe này cũng được làm từ Carton lạnh định hình và áo phủ bên ngoài thường sẽ được dùng bằng chất liệu C150 sau đó xử lý các kỹ thuật phức tạp để có được thiết kế như ý muốn.

 1. Loại hộp đựng bánh trung thu cao cấp theo kiểu rút

  hộp đựng bánh trung thu cao cấp
  Hộp đựng bánh trung thu cao cấp-Kiểu hộp rút 2 tầng cao cấp

Loại hộp này có giá thành tương đương với hộp đựng bánh trung thu kiểu âm dương không có thành. Về chất liệu loại hộp này cũng được làm từ Carton lạnh và giấy áo C150 hoặc giấy mỹ thuật tùy chọn.

II. Phân loại theo chất liệu làm nên hộp đựng bánh trung thu cao cấp

 1. Loại hộp đựng bánh trung thu cao cấp là loại hộp cứng

  Hộp đựng bánh trung thu cao cấp
  Hộp đựng bánh trung thu cao cấp-Loại hộp cứng bát giác kết hợp nam châm

Là loại hộp được làm từ chất liệu Carton lạnh hay còn gọi là giấy Chipboard. Loại giấy này có đặc điểm rất dày và cứng cáp nên được sử dụng để làm khung cho hộp đựng bánh trung thu. Sau đó bên ngoài khung chúng ta sẽ sử dụng giấy C150 hoặc có thể sử dụng giấy có định lượng cao hơn để thực hiện các kỹ thuật in ấn lên trên đó. Và cuối cùng là sử dụng các lớp áo sau khi đã xử lý xong này bồi vào lớp khung đã định hình sẵn.

Ưu điểm của loại hộp này là: Thể hiện được hết ý tưởng của người thiết kế. Chất liệu cao cấp, sang trọng

Nhược điểm: Hộp đựng bánh trung thu cao cấp này chiếm khá nhiều diện tích lưu kho cũng như trong quá trình vận chuyển. Do hộp cứng không thể gấp lại nhỏ gọn được.

 1. Loại hộp đựng bánh trung thu cao cấp, giá rẻ sử dụng carton sóng E bồi giấy Duplex

  hộp đựng bánh trung thu cao cấp
  Hộp đựng bánh trung thu cao cấp-Hộp Ivory kết Hợp Duplex

Là loại hộp có giá thành trung bình. Độ cứng cũng không cao được như loại hộp cứng cao cấp. Về cơ bản kết cấu của loại hộp này là sử dụng Carton sóng E 2 lớp sau đó in ấn và xử lý một số kỹ thuật trên giấy Duplex và tiến hành bồi vào lớp carton sóng E 2 lớp kia đã định hình sẵn.

Ưu điểm của loại hộp này là dễ gấp gọn lại và tiện lợi trong quá trình lưu kho cũng như vận chuyển xa.

 1. Loại hộp đựng bánh trung thu cao cấp sử dụng chất liệu giấy Ivory

  hộp đựng bánh trung thu cao cấp
  Hộp đựng bánh trung thu cao cấp-Chất liệu Ivory

Là loại hộp có giá thành rẻ nhất trong 3 loại hộp nói trên. Độ cứng của loại hộp này cũng thấp nhất. Bởi vì chất liệu làm nên hộp này được sử dụng bằng giấy Ivory 350 gsm hoặc lớn hơn để gấp lại theo kiểu cách mình mong muốn. Quá trình sản xuất hộp đựng bánh trung thu giá rẻ bằng giấy Ivory này rất nhanh cho nên chi phí thấp nhất trong các loại hộp.

Trên đây là 2 kiểu phân loại hộp đựng bánh trung thu cao cấp cơ bản nhất. Ngoài ra còn có một vài biến thể khác của hộp đựng bánh trung thu nhưng về bản chất cũng là biến đổi từ 3 loại hộp và chất liệu nói trên. Dưới đây là bảng phân loại giá cả của các loại hộp theo chất liệu và theo kiểu cách. Các bạn cùng Luxpack tham khảo nhé.

 1. Giá hộp đựng bánh trung thu cao cấp phân loại theo kiểu hộp:

STT Giá hộp Loại hộp Ghi chú
1 29.000vnđ-55.000vnđ Hộp đựng bánh trung thu cao cấp kiểu âm dương không có thành Tùy vào kích thước, số lượng bánh, chất liệu và các kỹ thuật xử lý trên giấy sẽ tạo nên giá thành của sản phẩm
2 42.000vnđ-65.000vnđ Hộp đựng bánh trung thu cao cấp kiểu âm dương có thành
3 48.700vnđ-72.000vnđ Hộp đựng bánh trung thu cao cấp kiểu hộp nam châm
4 65.800vnđ-95.000vnđ Hộp đựng bánh trung thu cao cấp kiểu hộp 2 cánh xòe
5 30.000vnđ-58.000vnđ Hộp đựng bánh trung thu cao cấp kiểu hộp rút
6 105.000vnđ-195.000vnđ Hộp đựng bánh trung thu cao cấp kiểu hộp 2 tầng

 1. Giá hộp đựng bánh trung thu cao cấp phân loại theo chất liệu hộp:

STT Giá hộp Loại hộp Ghi chú
1 55.000vnđ-195.000vnđ Hộp đựng bánh trung thu theo kiểu cứng cao cấp-Chất liệu sử dụng là Carton lạnh và giấy C150gsm Tùy vào kích thước, số lượng bánh, chất liệu và các kỹ thuật xử lý trên giấy sẽ tạo nên giá thành của sản phẩm
2 42.000vnđ-80.000vnđ Hộp đựng bánh trung thu theo kiểu Hộp Carton sóng E bồi giấy Duplex
3 29.000vnđ-56.000vnđ Hộp đựng bánh trung thu theo kiểu Hộp mềm sử dụng chất liệu Ivory

III. Các size hộp đựng bánh trung thu cao cấp phổ biến hiện nay 

STT Kiểu hộp  Size hộp Giá cả Ghi chú
1 Hộp đựng bánh trung thu cao cấp-Âm dương không thành 27x27x7 cm 45.300vnđ/1 Bộ (Hộp lớn, Túi lớn, 4 Hộp con, Khay) Loại hộp đựng 4 bánh
2 Hộp đựng bánh trung thu cao cấp-Âm dương không thành 33x33x7 cm 65.000vnđ/1 Bộ (Hộp lớn, Túi lớn, 4 Hộp con, Khay) Loại hộp đựng 6 bánh
3 Hộp đựng bánh trung thu cao cấp-Âm dương có thành 27x27x7 cm 63.000vnđ/1 Bộ (Hộp lớn, Túi lớn, 4 Hộp con, Khay) Loại hộp đựng 4 bánh
4 Hộp đựng bánh trung thu cao cấp-Âm dương có thành 36x27x7 cm 85.000vnđ/1 Bộ (Hộp lớn, Túi lớn, 4 Hộp con, Khay) Loại hộp đựng 6 bánh
5 Hộp đựng bánh trung thu cao cấp-Nam châm hít 27x27x7 cm 65.000vnđ/1 Bộ (Hộp lớn, Túi lớn, 4 Hộp con, Khay) Loại hộp đựng 4 bánh
6 Hộp đựng bánh trung thu cao cấp-Nam châm hít 36x27x7 cm 90.000vnđ/1 Bộ (Hộp lớn, Túi lớn, 4 Hộp con, Khay) Loại hộp đựng 6 bánh
7 Hộp đựng bánh trung thu cao cấp-Loại 2 tầng 27x27x7 cm 135.000vnđ/1 Bộ (Hộp lớn, Túi lớn, 4 Hộp con, Khay) Loại hộp đựng 4 bánh
8 Hộp đựng bánh trung thu cao cấp-Loại 2 tầng 36x27x7 cm 175.000vnđ/1 Bộ (Hộp lớn, Túi lớn, 4 Hộp con, Khay) Loại hộp đựng 6 bánh
 • Quy trình sản xuất hộp đựng bánh trung thu tại luxpack.vn

Có rất nhiều doanh nghiệp trong ngành nghề sản xuất hộp giấy đựng bánh trung thu tại TP. HCM. Mỗi đơn vị có cách làm khác nhau, kinh nghiệm cũng khác nhau, nhân công cũng khác nhau, cơ sở vật chất cũng hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy quy trình và giá cả của mỗi đơn vị cũng sẽ khác nhau. Hiện tại quy trình chung của đa số xưởng in hộp bánh trung thu tại TP.HCM như sau:

 1. Lên mẫu thiết kế theo xu hướng trend từng năm/Hoặc có thể copy mẫu ở Trung Quốc
 2. Tiến hành in ấn
 3. Tiến hành sản xuất lưu kho để bán đại trà khi mùa trung thu đến.

Ưu điểm: Cách làm này sẽ là có sẵn mẫu và khách mua về theo diện mua lẻ/hoặc sỉ và bán lại.

Nhược điểm: Khách hàng không thể thay đổi thiết kế theo ý mình. Đơn vị in ấn hộp bánh trung thu sẽ tự sản xuất 5 đén 7 mẫu có sẵn và bán.

Tuy nhiên ở Luxpack không sản xuất theo quy trình như trên. Hiện tại chúng tôi đang đặt việc tùy chỉnh của khách hàng lên hàng đâu. Chúng tôi chỉ sản xuất một vài mẫu có sẵn. Công suất của xưởng chúng tôi có tới 80% là dành cho khách hàng muốn đặt theo thiết kế riêng của họ. Cụ thể quy trình sản xuất hộp đựng bánh trung thu tại chúng tôi như sau:

 1. Tiếp nhận thông tin của khách hàng về nhu cầu số lượng cần sản xuất
 2. Bộ phận thiết kế sẽ làm việc với khách hàng về kiểu hộp, thiết kế áo phủ bên ngoài cho phù hợp với khách hàng
 3. Bộ phận kinh doanh sẽ chốt báo giá dựa trên quy cách số lượng và các kỹ thuật mà bộ phận thiết kế đã làm.
 4. Sau khi khách hàng chốt xong mẫu và thống nhất giá cả xong sẽ tiến hành đặt cọc để sản xuất
 5. Tiếp theo bộ phận sẽ sản xuất mẫu để khách hàng và Luxpack ký duyệt.
 6. Sau khi ký duyệt xong thì Luxpack sẽ tiến hành sản xuất theo số lượng khách hàng yêu cầu và hẹn ngày giao hàng.
 7. Khi giao hàng Luxpack sẽ báo trước cho khách hàng ngày giờ để có thể sắp xếp nhận.
 8. Cuối cùng khách hàng kiểm hàng và thanh toán phần còn lại của đơn hàng.

Với kinh nghiệm rất nhiều năm trong nghề sản xuất hộp đựng bánh trung thu cao cấp, giá rẻ chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng theo một cách tốt nhất. Đến với Luxpack quý khách hàng sẽ không phải lo lắng về mặt tiến độ, chất lượng. Bởi vì chúng tôi luôn cam kết việc đó với khách hàng. Có rất nhiều đơn vị thiếu kinh nghiệm trong ngành nhưng vẫn dám nhận để sản xuất hộp cao cấp. Dẫn đến chất lượng thiếu, đơn hàng chậm trễ…ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu cũng như kế hoạch kinh doanh của khách hàng.

Trên đây là chi tiết về giá cả, quy cách, chất liệu của hộp đựng bánh trung thu trên thị trường hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có một cái nhìn và kiến thức chi tiết nhất về việc in hộp đựng bánh trung thu.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về hộp đựng bánh trung thu giá rẻ vui lòng liên hệ chúng tôi theo địa chỉ sau để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!

Trân trọng cám ơn!

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 109A đường TX33, KP2, phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM

Hotline/ Zalo: 0938. 003. 345 – 0373.97.67.67 

Shopee: https://shopee.vn/hopquagiare

Fanpage: Luxpack.vn – Bao Bì Hộp Cứng Hộp Carton

Website: https://luxpack.vn/

Email: Luxpack.vn@gmail.com

Luxpack – Xưởng sản xuất hộp đựng bánh trung thu đẹp theo yêu cầu.
Hộp đựng bánh trung thu cao cấp
Hộp đựng bánh trung thu cao cấp
hộp đựng bánh trung thu cao cấp
hộp đựng bánh trung thu cao cấp

hộp đựng bánh trung thu cao cấp
hộp đựng bánh trung thu cao cấp
Hộp giấy đựng bánh trung thu cao cấp
hộp đựng bánh trung thu cao cấp
hộp đựng bánh trung thu cao cấp
https://luxpack.vn/hop-cung-cao-cap/hop-banh-trung-thu/
Hộp trung thu cao cấp Luxpack
https://luxpack.vn/hop-cung-cao-cap/hop-banh-trung-thu/
Hộp trung thu cao cấp Luxpack
Hộp trung thu cao cấp Luxpack
1 số mẫu hộp giấy đựng bánh trung thu cao cấp đẹp
Hộp trung thu cao cấp Luxpack
Hộp trung thu cao cấp Luxpack
Hộp giấy đựng bánh trung thu Luxpack
Hộp trung thu cao cấp Luxpack
Hộp trung thu cao cấp Luxpack
Hộp trung thu cao cấp Luxpack
Hộp trung thu cao cấp Luxpack
Hộp bánh trung thu cao cấp
Hộp bánh trung thu cao cấp
Hộp trung thu cao cấp Luxpack
Hộp trung thu cao cấp Luxpack
Hộp trung thu cao cấp Luxpack
Hộp trung thu cao cấp Luxpack
Hộp trung thu cao cấp Luxpack
Hộp trung thu cao cấp Luxpack
Hộp trung thu cao cấp Luxpack
Hộp trung thu cao cấp Luxpack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *