5 Nguyên liệu sản xuất ra giấy làm hộp giấy cao cấp

Chào các bạn, Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các Nguyên liệu chính sản xuất ra giấy làm hộp giấy cao cấp nhé!

Các loại hộp giấy cao cấp hiện nay đa số được làm từ nguyên liệu chính là giấy hoặc có thể thêm một vài lựa chọn đó là gỗ ép hoặc da.Tuy nhiên là vật liệu chính để tạo nên túi giấy, hộp giấy, kể cả những hộp giấy cao cấp thì nguyên vật liệu chính vẫn là giấy. Chẳng qua cách thức làm sẽ khác nhau thôi!

Hộp đựng mỹ phẩm loại 2 chai
Hộp đựng mỹ phẩm loại 2 chai

Để sản xuất ra những túi giấy, hộp giấy cao cấp mà chúng ta đang sử dụng và thấy hàng này, nhà sản xuất phải trải qua rất nhiều công đoạn và máy móc hỗ trợ. Nhưng về nguyên vật liệu chính để tạo ra giấy cơ bản thì chỉ có như sau:

Luxpack.vn
Chất liệu giấy để làm Hộp giấy cao cấp
  1. Gỗ: Là nguyên liệu chính để sản xuất giấy, được sử dụng từ rừng trồng hoặc rừng tự nhiên. Thêm vào đó có thể sử dụng gỗ tạp qua các công đoạn như xay nhuyễn sấy khô ép, vô keo… (Ở Việt Nam giấy được làm từ cây keo, cây tràm…)
  2. Lụa: Là loại sợi tự nhiên từ tơ của những con sâu tằm, được sử dụng để sản xuất giấy văn phòng cao cấp và giấy chuyên dụng. (Đây là loại giấy cao cấp nhất, vì công đoạn nuôi cấy cần rất nhiều công sức và thời gian)
  3. Rơm, cây lúa: Là nguyên liệu phụ thường được sử dụng để sản xuất giấy bìa hoặc giấy tái chế, loại giấy này nơ bản là giấy tái chế và thân thiện môi trường.
  4. Sợi cellulose: Là loại sợi có trong các loại cây như cotton, lanh, cây lương, trúc… được sử dụng để sản xuất giấy.
  5. Chất xơ từ vải: Chất xơ được lấy từ vải thải, quần áo cũ, vải bông, len, hoặc các loại chất xơ tổng hợp được sử dụng để sản xuất giấy tái chế.

Khi sản xuất giấy, các nguyên vật liệu này sẽ được xử lý để tách chất xơ và sau đó chúng sẽ được trộn với nước, thêm các hóa chất và quá trình sản xuất tiếp theo để tạo thành giấy.

Giấy C để làm áo phủ cho hộp cứng
Giấy Couches C là loại giấy phổ biến trong sản xuất hộp giấy cao cấp

Các nhà máy sản xuất ra giấy để làm hộp giấy cao cấp thường có máy móc rất hiện đại, quy mô diện tích rất lớn, bởi vì nguyên vật liệu đầu vào rất chiếm diện tích. Kể cả sau khi thành phẩm cũng cần có diện tích lớn để chứa. 

Hộp giấy cao cấp
Hộp giấy cao cấp

Hiện tại các ở Việt Nam chưa sản xuất được một số loại giấy mà bắt buộc phải nhập từ nước ngoài. Ví dụ như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…Tùy thuộc vào công nghệ sản xuất, yêu cầu đầu ra mà chất lượng giấy ở các nước này cũng có sự khác biệt về chất lượng và giá cả. Ví dụ như giấy có xuất xứ ở Trung Quốc thường sẽ có giá thấp nhất thị trường, Nhưng chất lượng về cơ bản cũng kém hơn chất lượng giấy của 2 quốc gia còn lại.

Hôm nay tạm thời chúng ta chỉ nghiên cứu tới đây thôi các bạn nhé. Mọi chi tiết thắc mắc các bạn có thể đặt câu hỏi tại bình luận hoặc có thể để lại lời nhắn trên kênh youtube của Luxpack.vn.

Kênh youtube: https://www.youtube.com/@hopcunggiare/

Kênh tiktok: https://www.tiktok.com/@baobicaocap

Khi các bạn cần đặt hàng hộp giấy cao cấp để đựng sản phẩm của các bạn thì có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi nhu cầu về hộp giấy của các bạn.

Hotline: 0938.003.345 – 0373.97.67.67

2 thoughts on “5 Nguyên liệu sản xuất ra giấy làm hộp giấy cao cấp

  1. Pingback: Hộp cứng cao cấp được làm từ 2 loại nguyên vật liệu chính nào? - Luxpack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *