1 Số lựa chọn nguyên liệu khi sản xuất hộp cứng cao cấp

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguồn gốc của giấy và chất lượng của giấy để làm thành sản phẩm hộp cứng cao cấp.

Giấy được làm từ nguyên liệu chính là sợi cellulose, một loại polysaccharide có trong tế bào thực vật. Các nguồn nguyên liệu thường được sử dụng để sản xuất giấy bao gồm gỗ, rơm, bã mía, rác giấy và các loại cây khác.

Giấy C để làm áo phủ cho hộp cứng cao cấp
Giấy Couches C là loại giấy phổ biến trong sản xuất hộp cứng cao cấp

Có nhiều loại giấy khác nhau, tùy thuộc vào cách sản xuất, sử dụng và tính chất vật liệu. Một số loại giấy phổ biến bao gồm:

 1. Giấy in: Loại giấy được sử dụng để in, có độ mịn và độ trắng khác nhau, loại này để sử dụng cho hộp cứng cao cấp
 2. Giấy bìa: Loại giấy được sử dụng để bọc sách, tài liệu hoặc sản phẩm.
 3. Giấy vệ sinh: Loại giấy được sử dụng để làm giấy vệ sinh, khăn giấy và tã giấy.
 4. Giấy gói: Loại giấy được sử dụng để đóng gói sản phẩm, thường có độ bền và độ chịu nước cao.
 5. Giấy tiền: Loại giấy được sử dụng để in tiền giấy, có độ bền và tính bảo mật cao.
 6. Giấy nhám: Loại giấy được sử dụng để mài, tẩy trang hoặc đánh bóng.
 7. Giấy báo: Loại giấy được sử dụng để in báo, có độ mỏng và độ thấm mực tốt.
 8. Giấy bản: Loại giấy được sử dụng để in và sao chép tài liệu, thường có độ mỏng và độ chịu nước thấp.

Ngoài ra, còn nhiều loại giấy khác như giấy ghi chú, giấy dán, giấy thủ công, giấy bảo mật và giấy carton.

Việt Nam nhập khẩu giấy từ nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng các quốc gia chủ yếu cung cấp giấy cho Việt Nam là Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan và Nhật Bản.

hộp giấy cao cấp
Giấy để sản xuất hộp cứng cao cấp

Trong sản xuất hộp cứng cao cấp người ta thường sử dụng một số loại giấy như sau để đảm bảo được độ thẩm mỹ và chắc chắn cho sản phẩm.

 1. Giấy Couches C: Giấy couches C là loại giấy chất lượng cao được sử dụng trong in ấn và đóng gói. Nó được làm từ 100% bột giấy cứng, mịn và trắng, được sản xuất bằng phương pháp giấy xeo. Giấy couches C có độ dày và độ cứng cao, có khả năng chống thấm và chống nhăn tốt, nên được sử dụng rộng rãi trong in ấn quảng cáo, in tem nhãn, bao bì sản phẩm, bìa sách, v.v. Nó cũng được sử dụng để tạo ra các sản phẩm thủ công, như thiệp và bìa quà tặng, hộp cứng cao cấp
 2. Giấy Ivory: Giấy Ivory là một loại giấy màu trắng nhạt hoặc màu kem, có vân hoa văn nhẹ và thường được sử dụng trong các ấn phẩm cao cấp như sách, hộp cứng cao cấp, tạp chí, danh thiếp, thiệp cưới, v.v. Giấy ivory có màu trắng ngà. Có tên như vậy bởi vì Ivory dịch từ chữ Ngà Voi. Màu của giấy Ivory tương tự như vậy. Ngoài ra giấy Ivory được sử dụng rất nhiều trong việc in ấn túi xách, túi cao cấp.
 3. Giấy Duplex: Giấy Duplex là một loại giấy có hai mặt cùng chất lượng, với lớp tráng phủ bên ngoài và bên trong được làm từ bột giấy tái chế. Giấy Duplex có độ dày và độ bền cao, khả năng chống thấm nước tốt và có tính năng chống nhăn, do đó nó được sử dụng rộng rãi trong ngành in ấn, đóng gói và sản xuất hộp carton. Trong sản xuất hộp cao cấp thì có 1 loại hộp đó là hộp bồi carton sóng. Loại hộp này rất được nhiều người sử dụng vì giá thành rẻ, triển khai sản xuất nhanh chóng, và vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Cũng có một số biến thể của giấy Duplex được sử dụng để sản xuất hộp cứng cao cấp. Khi sử dụng giấy này cho hộp cứng cao cấp thì bạn cần tham vấn thêm về mặt kỹ thuật của xưởng in hộp cứng cao cấp nhé!

Tuy nhiên, chất lượng giấy nhập khẩu từ các nước này không đồng đều và phụ thuộc vào nhà sản xuất và quy trình sản xuất của từng nhà máy. Việc kiểm soát chất lượng giấy nhập khẩu cũng khá khó khăn và có thể gặp phải các trường hợp giấy không đạt tiêu chuẩn hoặc giấy giả được nhập khẩu vào Việt Nam. Việt Nam cũng có sản xuất giấy trong nước, nhưng chất lượng giấy trong nước cũng không đồng đều và phụ thuộc vào nhà sản xuất và quy trình sản xuất của từng nhà máy.

Hộp bồi carton
Hộp bồi carton sử dụng giấy Duplex

Tùy vào mục đích sử dụng là để sản xuất hộp cứng cao cấp, hoặc túi giấy cao cấp hoặc là in hộp cứng thông thường như hộp cứng âm dương đơn giản chẳng hạn thì Xưởng in hộp cứng sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng loại giấy nào cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Chính vì đặc tính khác nhau công dụng khác nhau nên giá thành các loại giấy cũng khác nhau.

Do đó, việc lựa chọn giấy phù hợp cho từng mục đích sử dụng là rất quan trọng, bao gồm cả việc lựa chọn nguồn cung cấp giấy có uy tín và đảm bảo chất lượng.

Để có được sự tư vấn chính xác và nhiệt tình nhất, bạn hãy liên hệ chúng tôi nhé. Luxpack.vn luôn sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ về kỹ thuật và kiến thức về hộp cứng cao cấp cho các bạn. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn trực 24/24 để phản hồi kịp thời cho Quý khách hàng.

 

☎ Điện thoại: 0373.97.67.67/0938.003.345
🪂 Website : https://luxpack.vn/
⏰ Giờ làm việc: Từ 8h00 – 20h các ngày trong tuần.
🏣 Xưởng sản xuất: 109A, TX33, P. Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM.🪂🪂🪂

1 thoughts on “1 Số lựa chọn nguyên liệu khi sản xuất hộp cứng cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *